Lý Á Bằng thừa nhận khó trả hết khoản nợ 6,5 triệu USD

Trong buổi phát sóng trực tiếp gần đây, thừa nhận, anh chưa thể thanh toán khoản nợ 6,5 triệu USD cho đối tác. Anh nói: “Tôi thực sự rất khó khăn, gần 10 năm rồi tôi vẫn chưa hết nợ, không biết chuyện này bao giờ mới chấm dứt?”.

Những chia sẻ thật lòng của Lý Á Bằng nhận được sự cảm thông từ người hâm mộ. Qua trang cá nhân, họ gửi quà thưởng cho nam diễn viên và tổng số tiền này lên tới 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng) sau buổi phát sóng.

Theo tờ China News đưa tin, năm 2023, Tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh (Trung Quốc) ra lệnh cưỡng chế nam diễn viên Lý Á Bằng và anh trai Lý Á Vĩ do chậm thanh toán khoản nợ hơn 6,5 triệu USD cho nhà đầu tư. Tòa yêu cầu họ nhanh chóng trả nợ, nếu không sẽ có biện pháp mạnh.

Từ giữa năm 2023, nam diễn viên bị phong tỏa tài sản, hạn chế chi tiêu. Chia sẻ với Sina, Lý Á Bằng thừa nhận vỡ nợ. Anh cho biết những năm qua, công ty bất động sản, dự án đầu tư thua lỗ, không sinh lời. Năm 2022, Lý Á Bằng phải cắt giảm khoảng 200 nhân sự vì tình hình tài chính khó khăn.

Ngoài khoản nợ với đối tác, Lý Á Bằng còn nợ tiền bồi thường của nhiều nhân viên cũ. Anh cho biết: “Đây là giai đoạn đen tối nhất trong đời”. Hiện tại, nhà cửa và xe hơi của Lý Á Bằng đều bị tịch thu. Từ đầu năm 2023, vợ chồng Lý Á Bằng chuyển về nông thôn sinh sống.

Để có thêm thu nhập, nam diễn viên nổi tiếng hiện tích cực bán hàng qua mạng, thực hiện các video đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, tham dự hay hoạch định kinh doanh. Song, vì khoản nợ khá lớn, Lý Á Bằng chưa biết bao giờ mới có thể trả hết.

Lý Á Bằng tiết lộ, mỗi ngày anh livestream (phát sóng trực tiếp) bán hàng khoảng 10 tiếng và chấp nhận sống xa gia đình, tới nhiều địa điểm quảng bá hàng hóa. Anh chấp nhận làm nhiều việc như giới thiệu sản phẩm, đóng hàng, kiểm kê, đọc kịch bản cùng một lúc nhưng công việc vẫn không như mong đợi.

Điều khiến Lý Á Bằng hạnh phúc nhất trong giai đoạn khó khăn tài chính là sự đồng hành của bà xã, người mẫu Hải Hà Kim Hỷ. Theo nam diễn viên, vợ anh không bao giờ trách cứ chồng, luôn động viên anh và tham gia công việc kinh doanh cùng chồng. Cô cũng đảm nhận việc chăm sóc con, gia đình để Lý Á Bằng yên tâm kinh doanh.

Lý Á Bằng (SN 1971) nổi tiếng qua vai nam chính trong Anh hùng xạ điêuTiếu ngạo giang hồ, Thiên hạ đệ nhất. Năm 2005, anh kết hôn với Vương Phi, có con gái chung nhưng ly hôn vào năm 2013. Hậu ly hôn, Lý Á Bằng giành quyền nuôi con gái Lý Yên.

Từ năm 2014, nam diễn viên chính thức tuyên bố rời làng giải trí Hoa ngữ để theo đuổi một hướng đi mới trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc kinh doanh của Lý Á Bằng không thành công, anh thường xuyên thua lỗ và không dưới 5 lần tuyên bố phá sản.

Sau nhiều lần thất bại kinh doanh, Lý Á Bằng vẫn tin rằng, con đường duy nhất để giải quyết tình trạng nợ nần là “liều lĩnh” và thử sức kinh doanh thêm lần nữa.

Trước thông tin cho rằng, Lý Á Bằng lợi dụng sự thương hại của mọi người bằng cách công khai tình cảnh khó khăn, nam diễn viên nói: “Tôi không giả vờ đáng thương. Nếu bạn cũng là một người đang rơi vào cảnh nợ nần, bạn sẽ hiểu tình cảnh khó khăn hiện tại của tôi. Chỉ có những người bạn thật sự mới giúp bạn.From: web game casino

Ngoại trừ bố mẹ bạn, không ai sẵn sàng kết bạn với bạn chứ đừng nói đến chấp nhận làm bạn lúc này. Sự thật là tôi rất khó khăn. Nhưng tôi khẳng định, bản thân không giả vờ. Trả nợ là điều tôi phải làm lúc này và tôi đang cố gắng để làm việc một cách chính đáng”.

Lý Á Bằng tái hôn với người mẫu Hải Hà Kim Hỷ và có con gái vào tháng 3/2022. Người đẹp sinh năm 1990 là cử nhân Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Trung Quốc) và từng gây ấn tượng với gương mặt cá tính.

Hải Hà Kim Hỷ từng đoạt giải Hoa hậu Du lịch Thế giới khu vực Trung Quốc và tham gia một số bộ phim như Mùa hè của Hồ Dương, Đằng sau lời nói dối… Cô hò hẹn với Lý Á Bằng gần 2 năm trước khi tiến tới hôn nhân. Sau khi lập gia đình, cô không còn hoạt động nghệ thuật.

Theo Sina